Giải pháp lắp đặt mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp

Giải pháp lắp đặt mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp

Hỗ trợ truy cập Internet trong cả gia đình. Đừng lo nếu bạn sống trong một ngôi nhà 2-3-4 hay 5 tầng và hiện tượng kết nối Wi-Fi chập chờn luôn xuất hiện khi bạn di chuyển khỏi vị trí đặt thiết bị Wi-Fi Router. Lo lắng. Do tín hiệu Wi-Fi trong môi trường nhiều vật cản không phải lúc nào cũng đảm bảo ổn định cho nhiều khu vực trong nhà, cụ thể là sân thượng, tầng hầm hay sân vườn.

Ở một số khu vực này, tín hiệu Wi-Fi hoàn toàn không có. Bằng cách triển khai hệ thống nội bộ để tối ưu hóa đường truyền, bạn sẽ có thể kết nối với sóng wifi tốc độ cao ở mọi phòng trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Quý khách có nhu cầu đăng ký lắp đặt wifi FPT trực tuyến vui lòng liên hệ:
Quý khách có nhu cầu đăng ký lắp đặt wifi FPT trực tuyến vui lòng liên hệ:

Giúp xây dựng mạng wifi ổn định, mượt mà bằng cách cho phép các máy tính, thiết bị truy cập Internet và chia sẻ như trên một mạng duy nhất, tối đa hóa khả năng đồng bộ giao tiếp giữa các máy trong mạng. Hệ thống mạng nội bộ.

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống nội bộ cũng như thiết kế hệ thống mạng tối ưu để đường truyền Internet nhanh và mạnh hoạt động hết công suất.

 

Quý khách có nhu cầu đăng ký lắp đặt wifi FPT trực tuyến vui lòng liên hệ:

Giải pháp nhằm tạo ra một mô hình mạng wifi chuyên nghiệp cho gia đình hoặc doanh nghiệp dựa trên giải pháp Wifi mesh phủ sóng chuyên sâu hoặc giải pháp Roaming wifi.

Hệ thống mạng WiFi doanh nghiệp thường có những yêu cầu khắt khe hơn so với các loại mạng máy tính khác. Mô hình này phải đáp ứng các tiêu chí như tính ổn định, bảo mật và chức năng sẵn sàng khởi động. Đây sẽ là những yếu tố quyết định khả năng mở rộng của người dùng và khả năng sao lưu, xử lý khi hệ thống gặp sự cố.

Về tổng thể, hệ thống mạng WiFi doanh nghiệp được xây dựng theo mô hình chuẩn. Có các thiết bị router kết nối mạng bên trong hệ thống có các tính năng vượt trội như đường truyền dự phòng, cân bằng tải, VPN,… Ngoài ra còn có thiết bị tường lửa sử dụng hạn chế rủi ro khi hệ thống mạng bị tấn công từ bên ngoài .

Mô hình mạng máy tính doanh nghiệp bao gồm hệ thống Core Switch và Access Switch rất chi tiết. Hai hệ thống mạng có nhiệm vụ phân chia quản lý dây mạng kết nối với các thiết bị đầu cuối như camera giám sát, máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại,….

Hơn nữa, mô hình bao gồm một hệ thống Access Point truyền dữ liệu đến các thiết bị kết nối không dây bằng sóng Wifi. Ngoài thiết bị quản lý WiFi (hay còn gọi là Access Point Controller).

Yêu cầu mạng WiFi cho gia đình và doanh nghiệp:

Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng wifi

Căn cứ theo số lượng các thiết bị trong một giây có bao nhiêu thiết bị truy cập vào hệ thống mạng wifi đó. Thiết bị bao gồm Máy tính, điện thoại, tivi, camera giám sát…

Các thiết bị kết nối mạng trong tích tắc (giây) yêu cầu lưu lượng Megabit: Máy tính, điện thoại (2-4 Mbps), TV (3-6 Mbps), camera IP 2MP (2 Mbps mỗi giây), camera 4MP ( 4 Mbps trên giây)…

Trong trường hợp này, phải cài đặt mạng wifi.

*. Doanh nghiệp phải phủ sóng wifi cho một khu vực 40 khách hàng cùng lúc. Trong khi đó vùng phủ sóng wifi là 300m2 và các dịch vụ khách hàng thường xuyên sử dụng đòi hỏi dung lượng cao như: xem video độ phân giải cao, tải tài liệu, lướt web, chat, gửi email…

*. Gia đình có 3 tầng, 6 người dùng, 6 thiết bị truy cập mạng wifi cùng lúc, yêu cầu mạng phải luôn nhanh, không bị giật, lag. Khi di chuyển như ngồi một chỗ, thiết bị được kết nối từ tầng 1 đến tầng 3 mà không cần kết nối lại các bộ phát wifi…

Với các tính năng cao cấp như:

– Hệ thống mạng phải hoạt động tin cậy, nhanh chóng xuyên tường/cổng. Khoảng cách phát xa, tải cao, nhiều người dùng đồng thời nhưng mạng vẫn ổn định.

– Sử dụng 1 hoặc nhiều đường mạng của nhiều nhà mạng khác, đường này hỏng sẽ có đường mạng khác, các đường mạng được cấu hình như khi sử dụng trên 1 đường mạng để sử dụng tối ưu.

– Để di chuyển thoải mái mà vẫn giữ kết nối liên tục, tất cả các thiết bị phát wifi đều phải đồng bộ SSID và mật khẩu.

– Các bộ phát phải được cân bằng tải vì khi một phần của vị trí tập trung nhiều người sử dụng thì giới hạn không được quá cao sẽ làm tiêu tốn toàn bộ băng thông của mạng.

– Quản lý từ xa và quản lý truy cập dễ dàng. Khi xảy ra đăng nhập trái phép, hãy thông báo cho người dùng.

– Các máy tính trong mạng đều nối mạng LAN và chia sẻ, sử dụng chung một tài liệu.

– Các máy tính được thiết lập để chia sẻ cùng một máy in.

– Sử dụng mã QR để quyết định có sử dụng wifi khi khách cần đăng nhập vào một mạng wifi mà không cần phải dò tên wifi và nhập mật khẩu dài dòng…

Và còn vô số các yêu cầu khác thay đổi tùy thuộc vào mô hình khách hàng và khối kinh doanh.

Cung cấp đề xuất dòng sản phẩm WiFi phù hợp

WIFI Ruijie: Sản phẩm có tốc độ truyền tải lên đến 1167Mbps và tương thích chuẩn Wi-Fi IEEE 902.11ac. Thiết bị còn có cổng LAN và phần mềm quản lý tập trung Wireless LAN Controller. Nó có công nghệ MU-MIMO cho phép nó kết nối 128 thiết bị cùng lúc và có khả năng mã hóa bảo mật cực cao.

Doanh nghiệp dễ dàng quản lý tập trung toàn bộ hệ thống Access Point hoàn toàn miễn phí chỉ bằng sản phẩm wifi. Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hoặc giảm chi phí triển khai mạng máy tính. Nếu cần chia nhiều SSID, bạn có thể thực hiện nhanh chóng với các chính sách tương ứng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hoặc giảm chi phí triển khai mạng máy tính. Nếu cần chia nhiều SSID, bạn có thể thực hiện nhanh chóng với các chính sách tương ứng.

Ruijie, nhà phát triển thiết bị và giải pháp hàng đầu thế giới, đã triển khai nhiều dự án trọng điểm và quốc gia tại Việt Nam.

Lựa chọn chuyển đổi bộ định tuyến

Tiêu chuẩn khi lựa chọn bộ định tuyến Switch cho gia đình, doanh nghiệp . Switch có nhiều loại khác nhau nhưng cơ bản được chia thành các dòng chính như:

Switch POE: Kết hợp đường cấp mạng và cấp nguồn trên cùng một sợi cáp LAN (cáp internet thông thường): Có 2 loại tốc độ Megabit và Gigabit.

Switch điển hình không có POE: Dòng sản phẩm chỉ cung cấp đường truyền mạng và không bao gồm nguồn điện tích hợp: Dòng sản phẩm này cũng bao gồm các tùy chọn đường truyền Gigabit và Megabit.

Lời khuyên: Để sử dụng cho các thiết bị như bộ phát wifi, cổng cho các switch mạng khác… thì nên sử dụng switch tốc độ Gigabit.

Lên giải pháp chọn Router chịu tải cho doanh nghiệp

Nên ưu tiên chọn Router Draytek để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi lựa chọn các thiết bị chuyển mạch thích hợp, bước quan trọng tiếp theo là xác định dòng Core Switch và Firewall tương ứng. Các thiết bị này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống phân cấp dễ dàng hơn. Sản phẩm cũng cải thiện bảo mật hệ thống trong khi sử dụng.

Nói cách khác, cân nhắc quan trọng nhất là chọn đúng loại bộ định tuyến để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Để làm được như vậy, người dùng phải đưa ra phương pháp lựa chọn router có khả năng chịu tải tương thích với hệ thống mạng máy tính.

Ai cũng hiểu rằng thiết bị router chịu tải đóng vai trò quan trọng trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Vì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình kết nối mạng của đơn vị kinh doanh. Đây là chức năng đảm bảo kết nối Internet ổn định.

Nhờ sự ổn định trong kết nối mạng, hiệu quả hoạt động của đơn vị kinh doanh cũng được tăng lên theo cấp số nhân.

Router sử dụng cho mô hình mạng máy tính doanh nghiệp hiện nay bao gồm khả năng kết nối Wifi và mạng LAN. Kiểu thiết kế này đảm bảo rằng kết nối internet luôn hoạt động tốt nhất. Ngay cả khi hệ thống đang được truy cập bởi nhiều thiết bị cùng một lúc.

Ngoài ra, Router chịu lực cho doanh nghiệp, với nhiều tính năng thông minh khác, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các hệ thống VOIP, Print Server, VPN và máy chủ ảo,… Để nâng cao khả năng kết nối mạng máy tính, thiết bị thường được trang bị từ 1 – 2 FXS cổng.

Đặc biệt, các loại Router lắp đặt trong doanh nghiệp đảm bảo tính bảo mật cao cho hệ thống mạng máy tính. Bởi sản phẩm bao gồm hệ thống tường lửa tích hợp có khả năng ngăn chặn mọi xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Các tính năng thông minh cũng hỗ trợ người dùng quản lý chặt chẽ hơn việc ra vào nội bộ.

Ngoài ra, việc lắp đặt bộ định tuyến cho doanh nghiệp được coi là giải pháp tiết kiệm chi phí cho việc in ấn tài liệu. Lý do là bộ định tuyến cho phép người dùng chia sẻ máy in và có thể được sử dụng thay cho máy fax. Do đó, giá vé đường dài liên tỉnh hoặc quốc tế được giảm đến mức tối thiểu.

Mỗi thiết bị router thường có khả năng chịu tải khác nhau. Do đó, bạn phải dựa vào thông số kỹ thuật của sản phẩm để đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Quyết định một bộ định tuyến có thể xử lý tải cho doanh nghiệp.

Lựa chọn các bộ phát sóng wifi (Access Point)

Bộ định tuyến wifi tốc độ cao Ruijie được khuyên dùng.

Người dùng có thể sử dụng sản phẩm với tốc độ truyền tải lên đến 1,3Gbps. Tốc độ đường truyền cao của thiết bị đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của các đơn vị kinh doanh. Khi người dùng có quyền truy cập rộng rãi vào hệ thống mạng.

Chọn loại Bộ phát wifi được trang bị nhiều băng tần

Bộ định tuyến có khả năng băng tần kép hoặc ba băng tần rất lý tưởng cho mạng máy tính doanh nghiệp. Bộ định tuyến băng tần kép thường sử dụng băng tần 2.4GHz và 5GHz. Các băng tần được trang bị cho bộ định tuyến 3 băng tần bao gồm 1 băng tần 2.4GHz và 2 băng tần 5GHz.

Thiết bị cung cấp khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn và ổn định hơn so với bộ định tuyến một băng tần do hệ thống băng tần đa dạng của nó. Điều này giúp cho hệ thống mạng của doanh nghiệp ít bị tắc nghẽn khi có nhiều người dùng truy cập cùng lúc.

Sử dụng bộ phát wifi có phạm vi phát sóng rộng

Các đơn vị kinh doanh thường xuyên được yêu cầu tạo mô hình mạng máy tính doanh nghiệp cho nhiều phòng ban cùng một lúc. Điều quan trọng là hệ thống mạng phải được thiết kế để đảm bảo truyền tín hiệu ổn định.

Do đó, bạn phải chọn một bộ định tuyến có phạm vi phát sóng rộng. Phương án này đảm bảo tín hiệu Wifi có thể đến được toàn bộ khu vực làm việc trong văn phòng cũng như các ngóc ngách của công ty. Sản phẩm cho phép bạn kết nối với hơn 200 thiết bị cùng lúc mà vẫn duy trì tốc độ đường truyền cao.

Lắp đặt mạng wifi được trang bị nhiều tính năng tiên tiến

Loại wifi dùng cho doanh nghiệp phải đảm bảo tính bảo mật bên cạnh tốc độ cao và ổn định. Để làm như vậy, bạn phải chọn các sản phẩm có nhiều tính năng nâng cao.

Trong hầu hết các trường hợp, tính năng máy chủ VPN tích hợp sẵn. Đây là tính năng cung cấp mạng riêng đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao thông qua mã hóa lưu lượng.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm của các thương hiệu lớn như Draytek, Ruijie, Cisco, Juniper, Fortinet trong tiêu chuẩn lựa chọn router wifi doanh nghiệp.

Nhờ đó, bên cạnh giải pháp Wifi cho doanh nghiệp, người dùng sẽ học được cách xây dựng một mạng máy tính mạnh mẽ. Việc lựa chọn thiết bị chuyển mạch, thiết bị phát wifi đáp ứng tốt là yếu tố quan trọng nhất. Sản phẩm phải ổn định, bảo mật và truyền tải dữ liệu nhanh chóng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt hệ thống mạng wifi chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ phòng kinh doanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhằm hỗ trợ khách hàng có một mạng wifi tốc độ cao cho gia đình và doanh nghiệp. Khách hàng trả phí 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Thông tin liên hệ FPTExpress