Hướng dẫn cách lắp wifi tại nhà cực đơn giản

Bạn có thể tự lắp đặt wifi tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Trong bài viết này Lapmangwwifi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt wifi qua 2 bước đơn giản.

Bộ phát wifi chuyển đổi mạng cố định thành mạng không dây để sử dụng trong một phạm vi cụ thể. Nó cho phép điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị khác dễ dàng kết nối với mạng. Hiện nay, bộ phát wifi được sử dụng rộng rãi trong gia đình, doanh nghiệp, văn phòng, cửa hàng….

Bước 1: Chuẩn bị sẵn bộ phát wifi.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải có một bộ định tuyến wifi. Sau đó, quyết định nơi bạn muốn đặt bộ định tuyến wifi. Để wifi phủ sóng tốt nhất, hãy chọn khu vực thoáng, chẳng hạn như trung tâm gia đình hoặc văn phòng.

Lấy bộ định tuyến wifi ra khỏi bao bì và điều chỉnh ăng-ten của bộ phát wifi thẳng đứng hoặc vuông góc với mặt đất.

Kết nối cáp internet với cổng WAN của bộ định tuyến wifi. Tiếp tục kết nối máy tính với cổng LAN của router wifi.

Khởi động nút nguồn của bộ phát wifi và kiểm tra đèn tín hiệu tại các điểm sau đều sáng xanh: power, system, wan/lan, wlan. Điều này chỉ ra rằng tín hiệu mạng mạnh.

Bước 2: Thiết lập bộ phát wifi

Thông thường, mỗi bộ phát wifi sẽ có thông tin đăng nhập ngay phía dưới của bộ phát wifi. Dựa trên các thông tin này, bạn truy cập vào trang web có địa chỉ http:///192.168.1.1 (hoặc 192.168.0.1 tùy vào thông tin in dưới sản phầm).

Sau đó, bên dưới bộ phát wifi, hãy nhập thông tin user và password tương ứng.

Chọn tab không dây -> Cài đặt không dây khi bạn có thể đăng nhập vào giao diện chính. Trong phần Wireless Network Name, bạn đặt tên cho cửa hàng home/business/wifi…. Của bạn. Bạn có thể tùy ý sử dụng bất kỳ tên nào bạn muốn.

Tiếp tục bằng cách chọn các tùy chọn sau trong phần Loại bảo mật: WPA-PSK/WPA2-PSK

PSK Pass: Bạn tạo mật khẩu cho mạng của mình.

Quay lại giao diện chính, chọn system tool -> reboot rồi reboot để hoàn tất cài đặt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt wifi tại nhà rồi. Điều đó khá đơn giản, phải không?

Chắc hẳn bạn đã biết cách thao tác lắp đặt wifi tại nhà sau khi đọc xong hướng dẫn lắp đặt bộ phát wifi trên đây rồi phải không? Điều bạn phải cân nhắc bây giờ là nên mua bộ định tuyến wifi nào.

Hướng dẫn lắp đặt wifi tại nhà đơn giản.

Tôi nên mua bộ định tuyến không dây nào cho gia đình mình?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị phát wifi. Giá bộ phát wifi sẽ khác nhau tùy thuộc vào tính năng, công nghệ và khả năng phát wifi.

Nếu bạn muốn mua một bộ phát wifi cho gia đình, hãy xem xét quy mô ngôi nhà, số phòng sẽ sử dụng wifi và mục đích sử dụng wifi. Ví dụ, đối với gia đình nhỏ chỉ có bốn người, diện tích căn hộ chỉ 90m2, nhà một tầng, chỉ dùng wifi lướt web đọc báo đơn giản, không yêu cầu bộ phát wifi cao cấp thì hãy chọn loại vừa. -Kích thước sản phẩm. Phạm vi là đủ.

Tuy nhiên đối với gia đình rộng 180m2, nhà 2 tầng, sử dụng wifi xem phim, chơi game tốc độ cao, sử dụng truyền hình cáp cho tivi, sử dụng máy tính để bàn… thì bộ phát wifi chuẩn AC của hàng D-link nên được chọn.

xem thêm > bảng giá lắp wifi fpt

Thông tin đăng ký lắp mạng FPT

  •  FPT Express – cổng thông tin chính thức của FPT Telecom.
  • Địa chỉ: Tầng 9, Block A, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 0987.666.151 – 0976.233.522.
  • Website: https://lapmangwifi.com/.