Hướng dẫn lắp đặt wifi tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn lắp đặt wifi tại nhà

I. Khái niệm cơ bản về Wifi

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity, và nó là một hệ thống dựa trên sóng vô tuyến không dây, còn được gọi là mạng IEEE 802.11. Wifi cho phép truy cập internet từ xa mà không cần kết nối vật lý. Hiện nay, có 6 chuẩn Wifi phổ biến là a, b, g, n, ac, ad…, Trong đó chuẩn ac được sử dụng rộng rãi nhất trên điện thoại, máy tính và các thiết bị thông minh khác.

II. Tìm vị trí thích hợp để đặt wifi

1. Đặt thiết bị phát sóng ở trung tâm nhà

Việc lắp đặt thiết bị wifi ở những góc khuất, vị trí thuận lợi hay gần nguồn điện sẽ làm giảm chất lượng sóng wifi, đặc biệt nếu nhà bạn được chia thành nhiều phòng, nhiều vách ngăn.

Nhờ đó, vị trí trung tâm trong nhà sẽ là vị trí đặt router thuận tiện nhất, và bạn sẽ không cần phải lo lắng về vị trí của máy tính và modem trong nhà nữa. Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều tầng, hãy cố gắng chọn vị trí nằm giữa hai tầng.

Sóng sẽ lan tỏa đều khi đặt thiết bị ở giữa nhà, như hình.

2. Tránh xa những khu vực bếp, hay điện thoại bàn

Khi hoạt động, các thiết bị như router wifi, điện thoại thậm chí cả lò vi sóng đều phát ra sóng nên đôi khi có thể làm chất lượng sóng wifi trong nhà bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, hãy để các thiết bị wifi cách xa khu vực nhà bếp và điện thoại bàn.

3. Nên đặt ở các vị trí cao

Việc đặt bộ phát wifi cao hơn sẽ hỗ trợ router wifi trong việc tỏa sóng được truyền từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Lắp đặt bộ định tuyến trên tường hoặc kệ.

Cao có thể hỗ trợ thiết bị này phát sóng tốt hơn, tránh được các chướng ngại vật về tín hiệu, đặc biệt là ở những ngôi nhà 2 tầng mà cả 2 tầng đều muốn bắt sóng.

4. Tránh xa các bức tường, vật cản

Đặc biệt, bê tông có khả năng hấp thụ sóng rất hiệu quả. Do đó, nếu bạn lắp đặt bộ định tuyến trên tường gạch hoặc bê tông, một số góc xa nhất của ngôi nhà sẽ không thể nhận tín hiệu. Hơn nữa, sàn nhà và trần nhà có xu hướng truyền sóng hiệu quả hơn tường.

5. Tránh đặt gần những vật kim loại có tiết diện lớn

Do hầu hết các vật dụng kim loại có thể hấp thụ và tiêu tán nhiều năng lượng điện từ nên việc đặt thiết bị gần nhiều kim loại thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sóng.

Xây dựng một hệ thống mạng là một lựa chọn khác.

III. Các bước lắp mạng wifi tại nhà bao gồm

Bước 1: Truy cập vào giao diện web của thiết bị phát wifi

Trước tiên bạn phải cấu hình bộ định tuyến. Đây không phải là một bước khó khăn. Bạn chỉ cần truy cập vào giao diện và sau đó tiến hành cấu hình mạng. Sau đó, trong giao diện kết nối mạng của máy tính, hãy nhập địa chỉ IP wifi và nhấn nút enter là xong. Các chỉ số WiFi thường được in ở mặt sau của nó; tất cả những gì bạn phải làm là xoay nó để đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản.

Sau khi hoàn thành bước 1, một cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đăng nhập bằng user và mật khẩu để tăng tính bảo mật cho wifi của bạn. Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin này trong hướng dẫn sử dụng bộ phát wifi; chỉ cần đăng nhập. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu của mình để tránh quên mật khẩu.

Việc thiết lập mạng wifi tại nhà cực kỳ đơn giản. Bạn cũng có thể cài đặt một mạng wifi cho cả gia đình mình chỉ với hai bước trên. Mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Vấn đề duy nhất là bạn phải chọn cho mình một modem wifi chất lượng cao.

Hướng Dẫn Cấu Hình WiFi Điện Thoại Bằng Video

Như vậy là bạn đã hoàn thành tất cả các bước cần thiết để lắp wifi tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn lắp mạng wifi của chúng tôi nếu chưa hiểu hoặc gặp vấn đề gì không khắc phục được như hướng dẫn trên. Cảm ơn rất nhiều!

Thông tin đăng ký lắp mạng FPT Hà Nội

  •  FPT Express – cổng thông tin chính thức của FPT Telecom.
  • Địa chỉ: Tầng 9, Block A, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 0987.666.151 – 0976.233.522.
  • Website: https://lapmangwifi.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *