Lắp Đặt Hệ Thống Mạng Wifi Cần Biết Những Gì?

Trong thời đại công nghệ ngày nay, hệ thống mạng không chỉ kết nối điện thoại, máy tính mà còn hàng loạt các công cụ khác từ văn phòng đến gia đình. Do đó, nhu cầu tư vấn lắp đặt mạng WiFi tăng cao. Tham gia NetworkPro để tìm hiểu thêm về mạng wifi, hệ thống mạng LAN và các chủ đề khác được thảo luận trong bài viết này.

>>>Tìm hiểu thêm GIẢI PHÁP WIFI CHO KHÁCH SẠN VỪA VÀ NHỎ NĂM 2022.

>>>Tìm hiểu thêm GIẢI PHÁP WIFI UNIFI CHO QUÁN CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI TẠI ĐÂY.

Lắp đặt mạng máy tính cần đến những thành phần nào?

Hình 1. Modem Router Switch

Modem

Modem (Modulator and Demodulator) là một thiết bị điện tử chuyển đổi tín hiệu điện được truyền qua đường dây điện thoại, cáp đồng trục hoặc các loại dây tương tự khác. Đặc biệt, modem chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật số từ các thiết bị được nối mạng (máy tính, điện thoại) thành tín hiệu tương tự có thể truyền qua dây và ngược lại.

Modem là một thiết bị kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thông qua hệ thống cáp đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm dịch vụ Internet kết nối đến nhà bạn, modem sẽ đóng vai trò chuyển đổi các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị kết nối khác. Mạng khác.

Switch

Trong mô hình mạng hình sao, đây là thiết bị chuyển mạch kết nối các phân đoạn mạng. Trong mô hình này, công tắc đóng vai trò là thiết bị kết nối và tất cả các máy tính được kết nối tập trung với công tắc.

Router

Bộ định tuyến là một trong những thành phần đầu tiên và quan trọng nhất của hệ thống mạng. Nó là một thiết bị mạng cho phép chuyển tiếp các gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Bộ định tuyến, đúng như tên gọi, kết nối các thiết bị trong mạng bằng cách truyền các gói dữ liệu giữa chúng. Thông tin này có thể được truyền giữa các thiết bị hoặc từ một thiết bị đến Internet. Bộ định tuyến thực hiện điều này bằng cách phân bổ địa chỉ IP cục bộ cho từng thiết bị trên mạng. Điều này đảm bảo rằng gói dữ liệu đến đích và không bị thất lạc trong mạng.

Access point

Bộ phát wifi chuyển đổi kết nối có dây thành kết nối không dây để có thể sử dụng với các thiết bị không dây như laptop, điện thoại, máy tính bảng. Chúng được biết đến với tên gọi thiết bị thu phát sóng wifi.

Firewall

Hình 2. Thiết bị Firewall tại NetworkPro.vn

Tường lửa có nhiệm vụ kiểm soát các luồng thông tin giữa Intranet và Internet cũng như phát hiện và phán đoán các hành vi được và không được truy cập bên trong hệ thống, đảm bảo an toàn thông tin tối đa.

Phân biệt các loại hệ thống mạng

Mạng LAN

Cung cấp khả năng truy cập Internet cho tất cả người dùng trong cùng một doanh nghiệp ở cùng một địa điểm. Thông qua kết nối với các máy trạm của văn phòng, tất cả các máy tính trong hệ thống mạng LAN này đều truy cập được vào máy in.

Mạng WAN

Ngay cả trên phạm vi toàn cầu, mạng WAN có phạm vi bao phủ lớn hơn mạng LAN. Mạng WAN có thể được triển khai bằng cách sử dụng các gói mạng có khả năng chuyển mạch truyền dữ liệu hoặc đường dây thuê bao do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp.

Hình 3. Các loại hệ thống mạng

Mạng INTRANET

Mạng INTRANET có thể được xem như một địa điểm mà người dùng có thể tìm thấy mọi nguồn dữ liệu trong khuôn khổ mạng của công ty mình mà không cần phải tìm ở nơi khác. Mạng INTRANET có thể bao gồm mạng WAN, LAN và MAN.

Mạng SAN

Mạng lưu trữ là mạng SAN. Ví dụ, nó có thể cung cấp cơ sở hạ tầng tốc độ cao để di chuyển dữ liệu giữa các máy chủ tệp và thiết bị lưu trữ. Với các tính năng tích hợp sẵn, mạng SAN có tốc độ hoạt động rất nhanh.

Vì sao hệ thống mạng LAN được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn?

Hình 4. Hệ thống mạng LAN

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày nay đều lựa chọn lắp đặt hệ thống mạng LAN cho văn phòng, công ty của mình. Hệ thống mạng này giúp người dùng dễ dàng kết nối và chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Ngoài ra, nó còn cho phép chia sẻ tài nguyên giữa các thiết bị.

Sao lưu, chia sẻ và quản lý dữ liệu đều được thực hiện một cách an toàn. Các ứng dụng hệ thống tương tự có thể được sử dụng bởi các thiết bị trong cùng một mạng LAN. Hỗ trợ các tính năng như khả năng chịu lỗi giúp doanh nghiệp giảm thời gian chết…

Cuối cùng, vùng phủ sóng được cung cấp bởi hệ thống mạng LAN là đủ cho các văn phòng nhỏ. Hơn hết, chi phí lắp đặt mạng WiFi nội bộ thấp mà vẫn đảm bảo năng suất làm việc.

Kết luận

Chúng tôi sẽ chọn một hệ thống mạng phù hợp dựa trên nhu cầu của gia đình hoặc doanh nghiệp. NetworkPro.Vn hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về việc lắp đặt hệ thống mạng WiFi cho gia đình hoặc cho công ty, doanh nghiệp.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công hệ thống mạng WiFi – LAN nội bộ cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với NetworkPro theo thông tin cung cấp bên dưới để được hỗ trợ miễn phí!

>>>Tìm hiểu thêm về CÁC YẾU TỐ LỰA CHỌN ROUTER TẠI VIỆT NAM.

>>>Tìm hiểu thêm MUA ĐẦU PHÁT WIFI – 6 LƯU Ý QUAN TRỌNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thông tin.

  •  FPT Express – cổng thông tin chính thức của FPT Telecom.
  • Địa chỉ: Tầng 9, Block A, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 0987.666.151 – 0976.233.522.
  • Website: https://lapmangwifi.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *