Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay

Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam

Càng nhiều người sử dụng internet thì càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Nhờ đó, khi kết nối internet, người dùng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Đây vừa là cơ hội để khách hàng lựa chọn nhà mạng tốt, giá rẻ, vừa là nguồn băn khoăn cho nhiều gia đình đang phân vân không biết chọn thương hiệu viễn thông nào.

Người ta quan tâm nhất đến 3 ông lớn trong ngành viễn thông là FPT, Viettel và VNPT. Trong bài viết này, tôi sẽ xác định mạng wifi nào mạnh nhất. Hiện đang ở Việt Nam dưới ba cái tên nói trên. Hãy tiếp tục đọc bài viết này!

Xem khuyến mãi gói lắp mạng Wifi FPT tại: https://lapmangwifi.com/

Review để biết mạng Internet WiFi nào đang mạnh nhất Việt Nam hiện nay.
Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay

1/ Top 3 mạng Wifi tốt nhất tại Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông và internet, người dân Việt Nam nghĩ ngay đến FPT, Viettel, VNPT. Thật khó để lựa chọn giữa ba mạng wifi này. Vì mỗi nhà mạng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, sự khác biệt về dịch vụ và giá cả giữa ba nhà mạng quá nhỏ nên gần như không thể phân biệt được. Do đó, mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 3 mạng wifi kể trên để mọi người cùng tham khảo trước khi tiến hành phân tích để xác định mạng wifi nào mạnh nhất ở Việt Nam hiện nay.

a. Nhà cung cấp mạng Internet – FPT Telecom

FPT Telecom là công ty cổ phần viễn thông được thành lập năm 1997 bởi Tập đoàn FPT. Trải qua lịch sử 25 năm, mạng FPT đã phát triển trở thành mạng viễn thông và internet hàng đầu Việt Nam. FPT cũng có mạng lưới hạ tầng viễn thông trải dài đến tận Đông Nam Á. Trang thiết bị, cơ sở hạ tầng của FPT được nâng cấp, cải tiến, triển khai các công nghệ mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

  • Ưu điểm bao gồm modem thế hệ mới, hệ thống cáp quang và cơ sở hạ tầng chất lượng cao.
  • Nhược điểm: Giá cước cao hơn so với các nhà mạng khác, từ 10-15k/tháng.
  • Gói internet thấp nhất tốc độ 150 Mbps giá 175k/tháng, gói internet cao nhất tốc độ 1Gbps giá 325k/tháng. Chi tiết tất cả các gói cước internet FPT tại đây.

Nên kiểm tra: Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng?

FPT là nhà cung cấp dịch vụ mạng.
Nhà cung cấp mạng FPT

b. Nhà cung cấp mạng Internet – Viettel Telecom

Mạng Viettel trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel chính thức gia nhập thị trường Internet từ năm 2002. Viettel nhanh chóng chiếm thị phần lớn về dịch vụ Internet tại Việt Nam sau khi thừa hưởng hạ tầng sẵn có trước đó. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ đứng thứ 3, sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: Hệ thống cơ sở hạ tầng được mở rộng về nông thôn, giá rẻ, khuyến mãi nhiều.
  • Nhược điểm: tỷ lệ cao ở các thành phố, ít gói để lựa chọn.
  • Gói internet rẻ nhất là 165k/tháng tốc độ 150Mbps cho khu vực nông thôn, gói cước thấp nhất là 195k/tháng tốc độ 150Mbps cho nội thành Hà Nội và TP.HCM.
Nhà cung cấp mạng Viettel

c. Nhà cung cấp mạng internet – VNPT Telecom

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam viết tắt là VNPT. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phải chịu trách nhiệm về việc này. VNPT được thành lập năm 2006 với vai trò là nhà cung cấp các dịch vụ đa dạng cho ngành bưu chính viễn thông. VNPT hiện nằm trong top 3 tên tuổi hàng đầu Việt Nam về dịch vụ internet wifi và cáp quang.

  • Ưu điểm: có chi nhánh rộng khắp cả nước, hệ thống hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: đăng ký lắp đặt chậm, dịch vụ chưa chuyên nghiệp bằng FPT và Viettel, ít khuyến mãi.
  • Giá gói Internet thấp nhất tốc độ 40 Mbps là 165k/tháng, trong khi giá gói cao nhất tốc độ 300-400 Mbps là 600k/tháng. Ở khu vực thành thị, giá sẽ dao động từ vài chục đến hơn 100.000 đồng mỗi tháng.
Nhà cung cấp mạng VNPT

2/ Đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất tại Việt nam

Để xác định mạng Wifi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay, chúng ta phải xem xét các yếu tố cơ bản về tốc độ kết nối, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, các dịch vụ đi kèm, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng của mỗi đơn vị viễn thông cũng phải được xem xét. Khó có thể xác định nhà mạng nào trong 3 nhà mạng FPT, Viettel, VNPT đang chiếm ưu thế. Mỗi nhà mạng sẽ vượt trội ở một hoặc nhiều tiêu chí. Hãy cùng xem những tiêu chí để so sánh dưới đây nhé!

a. Mạng wifi Internet mạnh nhất, khỏe nhất

Xét về tốc độ mạng wifi trong nước, FPT và Viettel được đánh giá là khá ngang nhau trong 3 nhà mạng kể trên. Do có hạ tầng đến vùng sâu, vùng xa nên mạng Viettel chiếm ưu thế hơn ở khu vực nông thôn. Tại những khu vực đông dân cư, mạng FPT trở thành mạng wifi mạnh nhất. Trong khi đó, VPNT có mạng wifi tương đối ổn định, tương đương với FPT và Viettel.

Nói đến đường truyền quốc tế thì VNPT được người dùng ưa chuộng hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, việc chặn một số trang web quốc tế phổ biến như Blogspot hay WordPress, trong số những trang web khác, sẽ khiến người dùng khó chịu. Hơn nữa, khi tuyến cáp quang biển quốc tế thường xuyên gặp sự cố, VNPT đã không còn thực sự chiếm ưu thế trên đường truyền quốc tế.

Do đó, với cùng một gói cước, không thể xác định nhà mạng nào có mạng wifi mạnh nhất trong 3 nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, FPT được người dùng thành thị ưa chuộng hơn, trong khi Viettel được người dùng nông thôn ưa chuộng hơn. Còn VNPT đứng về phía trung lập.

b. Mạng wifi Internet ổn định nhất

Độ ổn định của đường truyền cũng ảnh hưởng đến chất lượng mạng wifi. Hạn chế băng thông vào giờ cao điểm không phải là điều bất thường đối với người dùng internet tại Việt Nam. Do đó, sau giá gói cước, người dùng ưu tiên độ ổn định của wifi.

Tốc độ đường truyền ổn định hay không phụ thuộc vào hạ tầng mạng tại khu vực cụ thể. Đường truyền của FPT ổn định nhất ở khu vực đông dân cư, khu đô thị. Viettel đã trở thành mạng wifi và internet ổn định nhất, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Và mạng VNPT thường xuyên bị chậm hoặc rớt mạng vào giờ cao điểm.

Nhờ đó, độ ổn định của mạng Internet FPT sánh ngang với Viettel, trong khi VNPT đứng cuối bảng.

c. Mạng wifi Internet rẻ nhất

Mỗi nhà mạng lại tung ra các gói cước khác nhau để phục vụ cho các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, giá vé ở các thành phố lớn sẽ cao hơn ở các thị trấn nhỏ hơn và các vùng nông thôn. Các gói cước băng thông của 3 nhà mạng đều khác nhau nhưng có thể thấy Viettel và VNPT đều rẻ hơn FPT từ 10-20k/tháng.

Nhà mạng FPT đang cải thiện đáng kể về giá cước và khuyến mại. Có lẽ giá cước của ba nhà mạng sẽ ngang nhau trong một tương lai không xa. Ngược lại, VNPT không có khuyến mãi như Viettel, FPT. Đây sẽ là rào cản đáng kể để VNPT cạnh tranh với Viettel và FPT.

d. Nên lắp WiFi mạng Internet nào?

Nên lắp mạng FPT, Viettel hay VNPT, bảng so sánh chung dưới đây:

Tiêu chí So sánh
Băng thông truy cập upload/ download VNPT = Viettel = FPT
Sự ổn định của đường truyền VNPT > FPT = Viettel
Giá cước rẻ nhất hiện nay Viettel > FPT > VNPT
Dịch vụ tiện ích kèm theo FPT > Viettel = VNPT
Dịch vụ chăm sóc khách hàng FPT > Viettel = VNPT

Tham khảo thêm: Nên lắp mạng internet wifi FPT, Viettel, VNPT nào hiện nay?

Kết luận

Mình vừa cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về 3 nhà mạng: FPT, Viettel, VNPT. Không thể xác định mạng wift nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Bởi các nhà mạng này đang cạnh tranh khốc liệt về công nghệ và nâng cấp hạ tầng cho dịch vụ internet, wifi. Do đó, bạn chỉ có thể chọn nhà mạng phù hợp cho gia đình mình dựa trên các yếu tố khác như độ ổn định, giá cả và chất lượng dịch vụ.

Ngoài 3 nhà mạng kể trên, những tên tuổi khác trong ngành viễn thông còn có NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV,… FPT, Viettel, VNPT là những ví dụ.

Đăng ký trực tuyến đơn giản

Để được hỗ trợ lắp đặt WiFi, vui lòng liên hệ:

Số điện thoại đăng ký: 0987.666.151

FPT Telecom làm việc vào tất cả các ngày lễ, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Nhân viên hỗ trợ có sẵn suốt ngày đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *