So Sánh Lắp Mạng Viettel Và FPT Cái Nào Tốt Hơn?

 

Nói đến lĩnh vực internet tại thị trường Việt Nam hiện nay, phải kể đến 3 “ông lớn” đầu ngành: FPT Telecom, Viettel và VNPT. Đây cũng là 3 nhà mạng khiến nhiều người đắn đo khi đưa ra quyết định và cuộc chiến giành thị phần tại các doanh nghiệp này dường như không bao giờ có hồi kết. Trong bài viết trước, chúng tôi đã so sánh cả ba; hôm nay hãy cùng “so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn” xem cái nào trong hai cái “ông lớn” này thực sự là tốt nhất trong số tốt nhất!

Lắp Mạng Viettel Và FPT Cái Nào Tốt Hơn?So sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn?

Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng. Về quảng bá hình ảnh, phải nói rằng cái tên “Viettel” đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt Nam, bởi Viettel cũng là “cây đa cây đề” trong cung cấp dịch vụ. Dịch vụ di động. Ngược lại, FPT Telecom đã có những bước tiến vượt bậc nhờ chú trọng đầu tư công nghệ và có chiến lược quảng bá thông minh, đi vào lòng người.

Tuy nhiên, khi lựa chọn giữa hai nhà mạng, đừng quá chú ý đến những gì nhà mạng quảng bá, bởi kinh nghiệm là quý giá, nhưng sinh sau không có nghĩa là tụt lại phía sau. Hãy căn cứ đánh giá của bạn trên các tiêu chí sau đây!

Dịch Vụ Đi Kèm Mạng Internet

Xét về dịch vụ internet do hai nhà mạng Viettel và FPT cung cấp, tôi không đánh giá “ông lớn” là vượt trội, bởi mỗi bên đều có thế mạnh riêng, và sự khác biệt về dịch vụ cũng rất rõ ràng. Sắc nét và có thể phân biệt được. Như sau:

FPT Telecom nổi bật với dịch vụ FPT TV và Cloud Camera. Truyền hình cáp FPT hiện có gần 200 kênh, trong đó có 70 kênh HD cho hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động; tích hợp nhiều tiện ích thông minh (xem lại, lưu yêu thích, khóa trẻ em…), nội dung giải trí đa dạng (kho 10.000 đầu phim; xem thể thao trên K+; ứng dụng karaoke, Youtube, chat…), sử dụng IPTV tiên tiến nhất hiện nay và công nghệ OTT.

Combo internet và truyền hình cáp FPT tương đối rẻ; nếu bạn đang sử dụng mạng internet FPT và có nhu cầu lắp đặt thêm truyền hình thì không nên chọn dịch vụ của nhà mạng khác; nó sẽ đắt hơn đáng kể. Sử dụng gói combo 2 trong 1 của FPT, bạn chỉ mất 50.000$ mỗi tháng. FPT dành riêng đường truyền 15Mbps cho dịch vụ truyền hình đảm bảo đường truyền luôn nhanh, mạnh và ổn định.

Viettel cũng có truyền hình cáp nhưng không được tốt lắm. Do đó, công ty này nổi bật hơn về các dịch vụ di động. Nên nhớ Viettel hiện là nhà mạng lớn nhất Việt Nam, với 65 triệu thuê bao di động và chiếm 54% thị phần. Dịch vụ di động và internet đã góp phần quan trọng đưa Viettel trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng đầu Đông Nam Á, thứ 9 châu Á và thứ 28/150 nhà mạng giá trị nhất thế giới. Giới tính.

Viettel đi đầu về dịch vụ di động

Về Tốc Độ Đường Truyền Internet

Khi so sánh mạng internet Viettel và FPT, tốc độ đường truyền là yếu tố cần quan tâm đầu tiên. Theo đa số khách hàng đã sử dụng và đánh giá chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành, đường truyền internet của hai nhà mạng này xét về tổng thể không có sự chênh lệch quá lớn.

Nhưng khi tháo rời ra, chúng ta mới thấy rõ sự khác biệt. Tốc độ internet của FPT Telecom nhanh hơn Viettel và thậm chí còn nhanh hơn cả VNPT về tốc độ đường truyền trong nước. Tuy nhiên, xét về băng thông quốc tế thì Viettel vượt trội so với FPT.

Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng. Nếu hoạt động kinh doanh của công ty liên quan đến các trang web và dịch vụ quốc tế, mạng Viettel nên được ưu tiên.

Liên quan đến tốc độ Internet.Nếu quan tâm đến băng thông quốc tế, hãy chọn Viettel

Giá Cả Các Gói Cước Internet

Cả hai nhà cung cấp dịch vụ internet đều giới thiệu nhiều gói cước dành cho đối tượng khách hàng (cá nhân/gia đình/doanh nghiệp/quán game…). Kích thước gói khác nhau; băng thông càng lớn thì tốc độ càng nhanh. Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng.

Báo giá các gói Internet.Bảng giá internet Viettel – nguồn (tongdaiviettel.vn)
Báo giá các gói Internet.Bảng giá internet FPT – nguồn fpttelecom.com

Ví dụ cụ thể:

  • Gói cước NET1 PLUS (Download/Upload: 30Mbps) hiện là gói cước rẻ nhất của Viettel; giá tỉnh là 165.000 đồng/tháng (Hà Nội và TP.HCM là 185.000 đồng/tháng).
  • Gói cước rẻ nhất của FPT Telecom hiện nay là gói Super 25 Mbps (Download/Upload: 25Mbps) giá chỉ từ 190.000đ/tháng.

Có thể thấy, Viettel chiếm ưu thế về giá ở gói cước rẻ nhất này, trong khi FPT Telecom nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với gói rẻ nhất, còn các gói sau thì chưa chắc, bạn nên có sự so sánh cụ thể nhất giữa gói mình chọn của đơn vị này với gói có dung lượng tương đương của đơn vị. Khác để rút ra kết luận.

Dịch Vụ Hỗ Trợ, Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn cho rằng tốc độ đường truyền và độ ổn định internet của Viettel và FPT tại khu vực của bạn là như nhau 1 chín 1 mười thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nhà mạng có dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bình thường thì không sao, nhưng khi mạng yếu, chậm, chết, cần hỗ trợ mà kỹ thuật viên mạng đến sửa ngay sẽ rất bực mình.

FPT Telecom dẫn đầu ở hạng mục này, tiếp theo là Viettel và “về đích”, cuối cùng là “ông lớn” VNPT. Vì FPT là công ty 100% vốn tư nhân nên sự hài lòng của khách hàng là yếu tố “sống còn” của công ty. Viettel thuộc Tập đoàn quân đội, tác phong làm việc cũng rất chuyên nghiệp; tuy nhiên do nhà mạng này tập trung nhiều hơn vào mảng di động nên ít nhiều bị phân tán.

Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.FPT Telecom hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất

Về Sự Ổn Định Của Mạng Internet

Khi nói đến việc lắp đặt internet, nhiều khách hàng quan tâm nhất đến hai yếu tố: tốc độ nhanh và đường truyền ổn định. Xét về độ ổn định khó có thể phân biệt giữa FPT và Viettel. Vì cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp mạng viễn thông nơi bạn sinh sống và làm việc quyết định mạng có ổn định hay không.

Viettel hay FPT nhà mạng nào vượt trội hơn? Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ… cả mạng Viettel và FPT đều có đường truyền nhanh và độ ổn định tốt, vì ở đó “ông lớn” được chú trọng xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại.Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các tỉnh thành, tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh và đầu tư phát triển của nhà mạng.

Về tổng thể, Viettel có mạng lưới hạ tầng rộng lớn với 360.000 km cáp quang đến hầu hết các huyện, xã của cả nước, 120.000 trạm phát sóng và 5 trung tâm lưu trữ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mặc dù FPT Telecom có ​​”CP3ry794g8″ hạn chế hơn (có mặt tại 59/63 tỉnh thành Việt Nam) nhưng hạ tầng tại những nơi FPT có mặt đều được chú trọng đầu tư.

Ngoài cơ sở hạ tầng kỹ thuật, số lượng thuê bao đã đăng ký trong một khu vực nhất định ảnh hưởng đến sự ổn định. Nếu nhiều người trong khu vực đó sử dụng cùng một mạng, nó có thể bị tắc nghẽn vào giờ cao điểm, khiến mạng chậm và lag hơn bình thường. Bạn nên hỏi một vài người dùng mạng Viettel (hoặc FPT Telecom) xem mạng có lag không, để rút kinh nghiệm và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Mạng Viettel Và FPT Cái Nào Tốt Hơn?

Mỗi nhà mạng đều có những ưu điểm riêng. Đặc biệt, chất lượng đường truyền thường được so sánh với nhau. Về nơi bạn ở, nên chọn nhà mạng nào có lợi thế về hạ tầng; cùng cơ sở hạ tầng nên chọn FPT do hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn muốn sử dụng cả dịch vụ internet và truyền hình thì nên đăng ký lắp mạng FPT, còn nếu cần băng thông quốc tế mạnh thì ưu tiên mạng Viettel.

  •  FPT Express – cổng thông tin chính thức của FPT Telecom.
  • Địa chỉ: Tầng 9, Block A, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 0987.666.151 – 0976.233.522.
  • Website: https://lapmangwifi.com/.