So sánh nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất: Viettel, FPT và VNPT?

Mạng cáp quang Viettel, FPT, VNPT dùng mạng nào là tốt nhất?

“Nên dùng m ạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay? Mạng wifi nào mạnh nhất? Mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn? Nên lắp mạng VNPT hay FPT , Viettel?”… Là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn đăng ký sử dụng internet. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Dõi theo!

Ba nhà cung cấp internet cáp quang lớn nhất trên thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay là Viettel, FPT và VNPT. Cho đến nay, những tranh cãi về chất lượng đường truyền, giá cả, dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng… của 3 nhà mạng này vẫn chưa có hồi kết. Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng.

So sánh nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay 2023 ?

Nên dùng mạng cáp quang nào? Đây là câu hỏi muôn thuở của những người mới bắt đầu lắp đặt internet. Tuy nhiên, câu trả lời thường không gói gọn trong một câu trả lời duy nhất, bởi thực tế chứng minh rằng nhà mạng nào cũng có điểm tốt và điểm chưa tốt. Việc có sử dụng “ngon lành cành đào” để truy cập internet hay không được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm cơ sở hạ tầng, địa hình khu vực, thời tiết, v.V.

Nên dùng mạng cáp quang nào trong năm 2023?

FPT, VNPT, Viettel đều đang nỗ lực gia tăng thị phần. Rõ ràng là các nhà mạng cạnh tranh nhau về mọi mặt, từ giá gói cước đến chất lượng dịch vụ, nhưng khách hàng mới là yếu tố quan trọng nhất đánh giá chất lượng sản phẩm của nhà mạng, bởi họ là người trực tiếp trải nghiệm và quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệp. , Đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân như FPT Telecom.

Thay vì so sánh tổng thể 3 nhà mạng lớn kể trên, mình xin chia thành các tiêu chí để dễ so sánh hơn. Có tiêu chí là điểm mạnh của nhà mạng, nhưng cũng có tiêu chí là hạn chế của nhà mạng.

Mạng internet rẻ nhất hiện nay?

Nhà mạng nào cung cấp dịch vụ internet rẻ nhất hiện nay? Tham khảo bảng giá cước của 3 nhà mạng FPT, VNPT và Viettel, chúng ta đều nhận thấy giá các gói cước có cùng dung lượng của các nhà mạng đều ngang nhau, chỉ có sự chênh lệch nhỏ. Không quá khó hiểu bởi giá cả là một trong những yếu tố cạnh tranh lớn, tác động không nhỏ đến quyết định của khách hàng, nhất là đối với những hộ gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình.

Bảng giá trọn gói của các nhà mạng chỉ cố định trong thời gian giới hạn, đồng thời giá trọn gói của các khu vực cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn, gói Super35 của FPT Telecom có ​​giá 215.000 đồng/tháng tại Hà Nội và TP.HCM, trong khi các tỉnh khác có giá 205.000 đồng/tháng tại khu vực quận, huyện.

Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng. Bạn có thể tham khảo bảng giá cước của các nhà mạng mới nhất hiện nay được mình tổng hợp dưới đây.

mạng internet giá cả phải chăng nhất hiện nay?
mạng internet giá cả phải chăng nhất hiện nay?
mạng internet giá cả phải chăng nhất hiện nay?

Đánh giá: Viettel > FPT > VNPT

Lưu ý: Bài đánh giá trên chỉ là gói wifi rẻ nhất mà mình dùng để so sánh. Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng.

Viettel là nhà mạng đầu tiên phát động cuộc chiến giá rẻ bằng mạng cáp quang dành cho khách hàng cá nhân và gia đình vào năm 2017. Vào thời điểm đó, khắp các diễn đàn đều đánh giá mạng Viettel là rẻ nhất, điều đó không sai. Tuy nhiên, FPT hiện đang phải cạnh tranh gay gắt về giá cước và nhóm cước dành cho khách hàng.

Tốc độ internet mạnh nhất?

Nên lắp mạng cáp quang nào tốc độ cao nhất? Điều này đúng, nhưng câu trả lời là khác nhau đối với mỗi người. Người đánh giá cao mạng FPT, người chọn Viettel, người khẳng định VNPT. Mỗi người đánh giá dựa trên kinh nghiệm của chính họ, vì vậy họ không nhất thiết phải sai; tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của từng khu vực là cơ sở hạ tầng.

Trên thực tế, các gói cước dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của các nhà mạng có tốc độ tương đương nhau, từ khoảng 20Mbps cho đến hàng trăm Mbps (click để biết thêm Mbps là gì). FPT Telecom cung cấp gói SOC tốc độ 1Gbps nhưng chỉ dành cho khách hàng cá nhân nên mình cho rằng gói này chỉ nhằm mục đích PR.

VNPT có băng thông cao hơn Viettel hay FPT, đặc biệt là về tốc độ quốc tế. Tuy nhiên, tuyến cáp quang biển AAG thường xuyên ảnh hưởng đến băng thông nhà mạng này và nhà mạng này thường xuyên chặn các website nổi tiếng như WordPress.Com, Blogspot.Com, BBC…

Do đó, ở tiêu chí tốc độ này, mình xin phép không đánh giá nhà nào mạnh nhất, vì tốc độ cáp quang của các nhà mạng hiện nay khá tốt, có sự đồng đều nên khó xác định tốc độ nhà nào. Cái nào nhanh hơn cái kia nếu chỉ nhìn vào yếu tố này.

Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

Tốc độ Internet ở mức cao nhất?

Mạng internet nào ổn định nhất?

Một yếu tố cực kỳ quan trọng cần xem xét là tính ổn định của mạng internet, theo tôi, điều này phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng. Do cơ sở hạ tầng của các nhà mạng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM được đầu tư mạnh nên tốc độ mạng thường ổn định. Đối với các tỉnh nhỏ, có vẻ như VNPT đang tận dụng cơ sở hạ tầng nhiều hơn. Bởi đây là tập đoàn nhà nước có bề dày lịch sử, nguồn lực đầu tư dồi dào nên rõ ràng vượt trội so với Viettel và FPT.

Một vấn đề khác ảnh hưởng đến sự ổn định của mạng là nếu một khu vực có quá nhiều khách hàng sử dụng cùng một nhà cung cấp mạng thì khu vực đó thường xuyên bị quá tải dẫn đến nghẽn mạng. Cùng hình dung một con đường nhưng hình dung vào giờ cao điểm là dễ hiểu nhất.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn quyết định lắp đặt một mạng, tôi chỉ khuyên bạn nên khảo sát cơ sở hạ tầng thực tế của nhà điều hành mạng đó trong khu vực của bạn và hỏi những người xung quanh bạn đánh giá tốc độ của họ như thế nào. Cấp độ mạng của nhà cung cấp dịch vụ mà họ có hợp đồng.

Đánh giá: VNPT > Viettel = FPT

Kết nối internet đáng tin cậy nhất là gì?

Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

Nếu nơi bạn ở, tốc độ mạng wifi của các nhà mạng là như nhau (đều có hạ tầng tốt) thì mình khuyên bạn nên lắp mạng internet hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Khi bạn cần nó, điều này là rất quan trọng.

Khi xảy ra lỗi, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật sẽ có mặt để giúp bạn khắc phục. FPT Telecom được đánh giá là nhà mạng hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong 3 nhà mạng kể trên. Xử lý sự cố. FPT là công ty 100% vốn tư nhân nên đây là tiêu chí cạnh tranh lớn để thu hút khách hàng.

Sau FPT, Viettel cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, nhưng họ có nhiều dịch vụ hơn và chú trọng hơn vào mảng di động nên điểm phụ sẽ kém hơn FPT nhưng vẫn vượt trội so với VNPT. VNPT là doanh nghiệp nhà nước, phong cách làm việc vẫn theo kiểu truyền thống, ít có sự đổi mới trong cách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Đánh giá: FPT > Viettel > VNPT

Lưu ý: Dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ khác nhau tùy theo khu vực; bạn càng ở gần nhân viên hỗ trợ của hãng thì họ sẽ xuống hỗ trợ bạn càng nhanh; nếu bạn ở xa, ngay cả khi họ rời đi ngay khi nhận được phản hồi của bạn, thì sẽ mất một khoảng thời gian.

Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

Dịch vụ kèm theo của hãng nào tốt nhất?

Thuật ngữ “hệ sinh thái” dùng để chỉ một nhóm người làm việc trong ngành xây dựng. FPT hiện đang cung cấp dịch vụ Cloud Camera khá tốt nhưng truyền hình sẽ phổ biến hơn nên bài viết này chỉ đề cập đến dịch vụ truyền hình.

Xu hướng truyền hình và internet ngày càng trở nên phổ biến, kể cả ở vùng nông thôn. Người dân đang dần chuyển sang sử dụng tivi thông minh thay thế các dòng tivi truyền thống nên nhu cầu sử dụng combo tivi và internet ngày càng tăng cao. Ngày qua ngày, nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Lợi ích của việc kết hợp truyền hình và internet là việc thanh toán thuận tiện và ít tốn kém hơn khi bạn sử dụng hai nhà mạng riêng biệt. Ví dụ bạn dùng gói cước 220.000đ/tháng thì mỗi tháng bạn chỉ phải trả thêm khoảng 50.000đ nếu xem thêm tivi.

Cả FPT, VNPT và Viettel đều có dịch vụ truyền hình đi kèm. Dịch vụ truyền hình của FPT là tốt nhất; mạng này có tới 180 kênh truyền hình, chất lượng Full HD, kho phim 10.000 phim được cập nhật liên tục, có chế độ xem lại, giám sát trẻ em, youtube, hát karaoke… Nội dung giải trí đa dạng, nhiều gói dịch vụ,…

Nói chung nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều tiện ích thông minh hơn thì nên chọn FPT hơn là VNPT hay Viettel vì vùng phủ sóng truyền hình của 2 nhà mạng này yếu, nếu không sẽ là “củ chuối”. Nếu chỉ xem truyền hình thì VTVcab và SCTV là đủ.

Đánh giá: FPT > Viettel = VNPT

Công ty nào cung cấp dịch vụ phụ trợ tốt nhất?

Nên lắp mạng internet nào? FPT, Viettel hay VNPT?

Các tiêu chí của 3 nhà mạng FPT, VNPT, Viettel được so sánh ở trên. Có thể thấy, mỗi nhà mạng đều có một số lợi thế. Chẳng hạn, FPT tốt nhất về hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng, VNPT tốt nhất về hạ tầng tốt hơn và ổn định hơn, còn Viettel có tỷ lệ thấp nhưng hầu hết các tiêu chí đều ở mức khá.

Tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn sẽ có câu trả lời thuyết phục nhất cho mình là nên lắp mạng FPT, Viettel hay VNPT. Khi bạn đã quyết định về một nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể truy cập trang web của họ để tìm hiểu thêm về các gói của họ và, nếu cần, hãy tìm lời khuyên từ nhân viên trung tâm cuộc gọi của họ. Các nhà khai thác mạng sau đây có trang web:

Ngoài 3 nhà mạng kể trên, chúng ta còn có một số nhà cung cấp nhỏ hơn như CMC Telecom, VTVcab, SCTV,… Ở mảng truyền hình, VTVcab và SCTV đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, cả ba nhà mạng này đều có quy mô và mức độ đầu tư vào nhiều lĩnh vực thấp hơn so với ba nhà mạng lớn kể trên, dẫn đến chất lượng mạng kém hơn và ít người lắp đặt hơn.

Thông tin đăng ký lắp mạng FPT

  •  FPT Express – cổng thông tin chính thức của FPT Telecom.
  • Địa chỉ: Tầng 9, Block A, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 0987.666.151 – 0976.233.522.
  • Website: https://lapmangwifi.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *